Tôi Có Nên Tự Làm Hồ Sơ Định Cư?
Về việc hồ sơ xin visa định cư, có cần thuê dịch vụ (chuyên viên luật di trú) để làm giấy tờ không?

KHÔNG CẦN nếu bạn có đủ các điều kiện sau đây:

Úc



Visa định cư Úc theo diện hôn nhân visa 309/100

Loại visa này dành cho đương đơn là vợ/chồng của công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc.

Visa định cư Úc theo diện hôn thê/hôn phu visa 300

Loại visa này dành cho đương đơn là hôn thê/hôn phu của công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc. Visa này có giá trị 9 tháng để đương đơn qua Úc kết hôn với người bảo lãnh và sau đó xin Visa Hôn Nhân.

Mỹ



IR1 hoặc CR1 - Visa Định Cư Mỹ Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng

Bước đầu tiên là nộp Form I-130 đến Bộ An Ninh Nội Địa, Công Dân Hoa Kỳ và Di Trú (Department of Homeland Security, U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS)).

Người bảo lãnh phải là từ 18 tuổi trở lên và phải thường trú tại Mỹ

Visa định cư Mỹ diện làm việc (Employment-Based Immigrant Visa)

Mỗi năm có khoảng 140.000 visa định cư cho diện làm việc (vợ chồng và con cái đi cùng). Nếu bạn có kỹ năng, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể sống vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Có 5 lọai Visa cho diện định cư làm việc được liệt kê sau đây.

Canada



Bộ Di Trú Canada Nhận 10,000 Bộ Hồ Sơ Một Năm - Diện Bảo Lãnh Cha Mẹ và Ông Bà

Thay đổi về quá trình nộp hồ sơ cho Diện Bảo Lãnh Cha Mẹ và Ông Bà Định Cư Canada

Bộ Di Trú Canada công bố sẽ nhận 10,000 bộ hồ sơ Diện Bảo Lãnh Cha Mẹ và Ông Bà vào năm 2017 (tăng từ 5,000 bộ lên 10,000 bộ hồ sơ).

Visa định cư Canada theo diện CÓ KINH NGHIỆM CANADA (Canada Experience Class)

Nếu bạn là một người lao động nước ngoài tạm thời hoặc sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở Canada, bạn có điều kiện để chuyển đổi thành thường trú nhân. Bạn đã quen thuộc với xã hội Canada và có thể đóng góp cho nền kinh tế Canada. Bạn cần phải có kiến thức về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kinh nghiệm làm việc.

Share In