IR1 hoặc CR1 - Visa Định Cư Mỹ Diện Bảo Lãnh Vợ Chồng

Bước đầu tiên là nộp Form I-130 đến Bộ An Ninh Nội Địa, Công Dân Hoa Kỳ và Di Trú (Department of Homeland Security, U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS)).

Người bảo lãnh phải là từ 18 tuổi trở lên và phải thường trú tại Mỹ


Nếu người bảo lãnh là thường trú nhân (thẻ xanh - LPR) khi nộp đơn và nay trở thành công dân Mỹ thì bạn phải phải nâng cấp diện bảo lãnh từ Family Second Preference (F2) lên Immediate Relative (IR).

Lưu Ý: Nếu bạn hiện nay là công dân Mỹ thì bạn phải nộp đơn xin thị thực nhập cư riêng biệt cho mỗi trẻ em của bạn. Nếu bạn nâng cấp từ F2 cho vợ / chồng của bạn và bạn trước đây không có nộp đơn xin thị thực nhập cư riêng biệt cho mỗi trẻ em khi lúc đó bạn còn là thẻ xanh thì nay bạn phải nộp đơn riêng biệt.

Sau khi USCIS chấp thuật đơn xin, hồ sơ được gửi đến National Visa Center (NVC). NVC sẽ cấp số hồ sơ sau khi nhận được. Và NVC sẽ bắt đầu xét duyệt hồ sơ. NVC sẽ yêu cầu nộp lệ phí. Tiếp theo NVC sẽ yêu cầu nộp các giấy tờ liên quan.

Khi NVC nhận đầy đủ giấy tờ, họ sẽ hẹn cuộc phỏng vấn và các thông tin liên quan việc khám sức khỏe. NVC sẽ gửi hồ sơ đến lãnh sự / đại sứ quán nơi mà đương đơn dự phỏng vấn.

Khi đi phỏng vấn, đương đơn phải mang hộ chiếu và các giấy tờ liên quan.

Lưu Ý: Đương đơn phải đi khám sức khỏe và chích ngừa theo sự hướng dẫn của NVC trước cuộc phỏng vấn

Cư Trú Có Điều Kiện Là Gì?

Nếu bạn đã kết hôn dưới 2 năm và vợ / chồng của bạn nhập cư Mỹ với Visa định cư thì trạng thái thường trú nhân của họ được xem là "có điều kiện". Loại visa định cư này là Conditional Resident (CR) mà không phải là Immediate Relative (IR) visa.

Bạn và vợ / chồng của bạn phải xin tại USCIS để bỏ trạng thái "có điều kiện" trong thời hạn 90 ngày trước ngày kỷ niệm hai năm nhập cảnh của vợ / chồng bạn. Kỷ niện 2 năm ngày nhập cảnh là ngày hết hạn trên thẻ xanh.

Những Gì Bạn Cần Biết Khi Có Visa Định Cư

Nếu bạn được visa định cư, quan chức lãnh sự sẽ dán visa vào hộ chiếu của bạn và cho bạn một túi được liên phong trong đó là các giấy tờ bạn đã cung cấp. Rất quan trọng là bạn không được phép mở túi này. Chỉ có viên chức của bộ di trú Mỹ mới có thẩm quyền mở túi này khi bạn nhập cư đến Mỹ. Bạn phải đến Mỹ trước ngày hết hạn visa. Người đương đơn chính phải đến Mỹ trước hoặc cùng ngày các đương đơn đi cùng

Share In
Các tin liên quan