Danh Sách Các Trường Tại Bang Arizona

Arizona là tiểu bang nằm trong vùng Tây Nam của Hoa Kỳ. Arizona được xếp hạng 6 về mặt diện tích và 15 về dân số trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Về địa lý, Arizona có một sự phong phú của núi và cao nguyên cùng với khí hậu sa mạc. 27% tiểu bang là rừng; đặc biệt, Arizona có rừng thông Ponderosa lớn nhất trên thế giới. The Grand Canyon là hẻm núi dốc đứng được chạm khắc bởi sông Colorado, ở miền bắc Arizona. Đây là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Arizona cũng là một trong những nơi có thiên thạch va chạm được bảo quản tốt nhất trên thế giới như the Barringer Meteorite Crater.


Về kinh tế, Arizona có thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 39 trong các tiểu bang Hoa Kỳ.  Nền kinh tế của Arizona chủ yếu dựa trên: khai thác đồng, bông, gia súc, cam quýt, và du lịch. Đồng được khai thác rộng rãi từ nhiều lộ thiên và hầm mỏ, chiếm 2/3 sản lượng của quốc gia.

Thủ phủ & Thành Phố lớn nhất: Phoenix

Arizona

Cờ

Arizona Flag

Về giáo dục, Arizona có 220 khu trường công lập địa phương dành cho giáo dục bậc tiểu học và trung học. Hệ thống giáo dục bậc cao của Arizona có 3 trường đại học công lập: Arizona State University, the University of Arizona, và Northern Arizona University. Ngoài ra, Arizona còn có các trường dân lập lợi nhuận và phi lợi nhuận khác. The Maricopa County Community College District gồm 11 trường cao đẳng cộng đồng và là một trong những quận trường lớn nhất toàn quốc.

Glendale

Glendale

Mesa

Mesa

Pheonix

Pheonix

DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
Rancho Solano Preparatory School Scottsdale Maricopa
Verde Valley School Sedona Yavapai & Coconino
đang cập nhật    

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
Northern Arizona University Flagstaff Coconino
đang cập nhật    

 

Share In
Các tin liên quan