Các Trường Tại Bang Maine

Maine là tiểu bang nằm trong vùng New England miền Đông Bắc của Hoa Kỳ. Maine được xếp thứ 39 về diện tích và thứ 41 về dân số trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Maine với tỷ lệ tội phạm thấp được xem là tiểu bang an toàn nhất của Hoa Kỳ.

Về địa lý, Maine là tiểu bang nằm ở phần cực đông của Hoa Kỳ, giáp với Đại Tây Dương. Moosehead Lake của Maine là hồ lớn nhất của vùng New England. Maine là vùng có mật độ dân cư thấp nhất của Hoa Kỳ. Tiểu bang được gọi là Pine Tree State với 83% diện tích là rừng. Acadia National Park của Maine là vườn quốc gia duy nhất của vùng New England này.


Về kinh tế, Maine phát triển ở lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp với các sản phẩm như thịt gia cầm, trứng, sản phẩm sữa, việt quất, giấy, gỗ, sản phẩm da, công nghệ sinh học. Maine đứng đầu trong những tiểu bang xuất khẩu việt quất. Du lịch và giải trí ngoài trời cũng đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế, đặc biệt là săn bán thể thao (như hươu, nai, gấu...), câu cá, trượt tuyết, cắm trại.. The Jackson Laboratory tại Maine là cơ sở phi lợi nhuận lớn nhất thế giới về nghiên cứu di truyền động vật có vú và là nhà cung cấp chuột biến đổi gen thuần chủng lớn nhất thế giới.

Thủ phủ: Augusta
Thành Phố lớn nhất: Portland

Maine

Cờ

Maine Flag

Về giáo dục, Maine có các trường công lập thuộc một trong bốn loại trường sau: trường địa phương, liên minh trường, quận trường và trường cộng đồng. Ngoài ra, Maine cũng có các trường dân lập “bán tư thục”.

Portland

Portland

Augusta

August

Lewiston

Lewiston

 DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬPTHÀNH PHỐQUẬN
George Stevens AcademyBlue HillHancock
Lincoln AcademyNewcastleLincoln
Thornton AcademySacoYork
Washington AcademyEast MachiasWashington

 

 

Share In
Các tin liên quan