Các Trường Tại Bang Minnesota

Minnesota là tiểu bang nằm ở vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Wisconsin được xếp thứ 12 về diện tích và thứ 21 về dân sô trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Về địa lý, tiểu bang Minnesota là tiểu bang cực bắc thứ 2 (sau Alaska). Các tảng đá lâu đời nhất được tìm thấy tại nơi đây như đá Gneis (3,6 tỷ năm tuổi). Ngoài ra, Minnesota còn nổi tiếng với biệt danh vùng đất của vạn hồ, có 11,842 hồ tại nơi đây và 6,564 con sông suối tự nhiên khác.


Về kinh tế, tiểu bang Minnesota từng chuyên về nguyên vật liệu thô, nhưng nền kinh tế đang chuyển dần sang thành phẩm và dịch vụ. Năm 2008, 33 trong 1000 công ty cổ phần có trụ sở tại Minnesota như: UnitedHealth Group, 3M, General Mills, Hormel, Best Buy và Valspar. Công ty tư nhân có trụ sở tại đây gồm Cargill, công ty tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ, và Carlson, công ty mẹ của khách sạn Radisson.

Thủ phủ: Saint Paul
Thành Phố lớn nhất: Minneapolis

Minnesota

Cờ

Minnesota Flag

Về giáo dục, Minnesota là tiểu bang có tỷ lệ người dân có bằng tú tài cao nhất.  Năm 2007, sinh viên Minnesota giành được số điểm trung bình cao nhất cả nước trong các kỳ thi ACT. Tiểu bang có hệ thống hỗ trợ quản lý các trường đại học, cao đẳng, trong đó có 32 trường của hệ thống đại học cao đẳng bang Minnesota. Ngoài ra, Minnesota còn có hơn 20 trường đại học dân lập, 6 trong số trường này được xếp trong 100 trường đại học nghệ thuật tự do của cả nước, theo U.S. News & World Report.

Saint Paul

Saint Paul

Minneapolis

Minneapolis

 DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG ANH NGỮ THÀNH PHỐ QUẬN
Global Language Institute Saint Paul Ramsey

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
St. Croix Lutheran High School West St. Paul Dakota

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG THÀNH PHỐ QUẬN
North Hennepin Community College Brooklyn Park Hennepin

 

Share In
Các tin liên quan