Danh Sách Các Trường Tại Bang NEW YORK

New York là tiểu bang nằm ở phía Đông của Hoa Kỳ, giáp Đại Tây Dương. New York là tiểu bang đứng thứ 27 về diện tích, đông dân thứ 3 và có mật độ dân cư đông thứ 7 trong 50 tiểu bảng.

Khi nhắc đến tiểu bang New York, ta thường liên tưởng đến thành phố New York sôi động với những tòa nhà chọc trời, tuy nhiên, đa số diện tích của tiểu bang này là đồi núi, rừng cây và sông ngòi.


Thành phố New York nằm tại bên trong tiểu bang New York được xếp thứ 10 về các thành phố có đông người Việt cư trú, theo thống kê 2010.

Tiểu bang New York có nền kinh tế đứng thứ 3, sau California và Texas. Tiểu bang New York đứng thứ 3 về sản lượng nho, và thứ 2 về rượu vang của Hoa Kỳ. Ngoài ra, thành phố New York là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và là nơi có thị trường chứng khoản và cổ phiếu lớn nhất thế giới. Silion Alley nổi tiếng về công nghệ cao như phát triển phần mềm, công nghệ cao. Manhattan là thị trường văn phòng lớn nhất Hoa Kỳ, và Midtown Manhattan là trung tâm thương mại lớn nhất cả nước. Albany, Saratoga County, thung lũng Hudson là trung tâm công nghệ nano, tích hợp sản xuất vi mạch, …

Thủ phủ: Albany
Thành Phố lớn nhất: New York City

New York

Cờ

New York Flag

Về hệ thống giáo dục, The University of the State of New York quản lý tất cả các trường mọi cấp độ trong tiểu bang, đồng thời, the New York City Department of Education quản lý hệ thống trường công tại thành phố New York. New York có hệ thống trường đại học the State University of New York – SUNY, bao gồm 64 trường đại học, cao đẳng, trường nghề ... được tài trợ bởi tiểu bang. 4 trường đại học trung tâm của SUNY là Đại học Albany, Đại học Binghamton, Đại học Buffalo và Đại học Stoney Brook. Ngoài ra, New York còn có những trường tư, trường nghề nổi tiếng.

Rochester

Rochester

Albany

Albany

New York City

New York

 DANH SÁCH TRƯỜNG TẠI BANG NEW YORK

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
Leman Manhattan Preparatory School New York new York
United Nations International Schools New York Manhattan | Queen
The British International School of New York New York Manhattan
The Windsor School Flushing Queen

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG
THÀNH PHỐ QUẬN
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP
THÀNH PHỐ QUẬN
Utica College Utica Oneida
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP
THÀNH PHỐ QUẬN
     
     
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG NGHỀ
THÀNH PHỐ QUẬN
New York Film Academy New York New York
The Institute of Culinary Education New York New York

 

Share In
Các tin liên quan