Các Trường Tại Bang Oregon

OREGON Oregon là tiểu bang nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Oregon được xếp thứ 9 về diện tích và thứ 27 về mặt dân sô trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Về địa lý, tiểu bang Oregon có thể được chia thành 8 khu vực: Orange Coast, Willamette Valley, Rogue Valley, Cascade Mountains, Klamath Mountains, Columbia River Plateau, Oregon Outback, Blue Mountains. Cảnh quan của Oregon thay đổi từ rưng mưa ở Coast Range đến sa mạc cằn cỗi tại phía đông nam.


Về kinh tế, Oregon là một trong bốn vùng trồng hạt dẻ lớn nhất trên thế giới. Tiểu bang cũng có những sản phẩm nổi bật khác như: rượu vang, việt quất, tiêu… Oregon có một trong những ngành công nghiệp đánh bắt cá lớn nhất trên thế giới. Oregon cũng nổi tiếng với các ngành công nghiệp và du lịch…

Thủ phủ: Salem
Thành Phố lớn nhất: Portland

Oregon

Cờ

Oregon Flag

Về giáo dục tiểu học và trung học, Oregon có gần 200 quận trường công lập. Về các trường cao đẳng, đại học công lập, The Oregon University System hỗ trợ 7 trường đại học công lập và 1 trường liên kết tại tiểu bang. University of Oregon tại thành phố Eugene được xếp vào hạng nhất quốc gia trong tất cả các trường đại học, theo U.S. News & World Report. Oregon State University được xếp hạng cao nhất trong các trường đại học, theo Academic Ranking of World Universities. Ngoài ra, tiểu bang còn có nhiều trường tư thục dân lập khác.

Mount Hood

Mount Hood

Crater Lake

Crater Lake

Portland

Portland

 DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP
THÀNH PHỐ
QUẬN
Crayonville Christian Academy Crayonville Douglas
     

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG
THÀNH PHỐ
QUẬN
Lane Community College Eugene Lane
     

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP
THÀNH PHỐ
QUẬN
Oregon State University - Corvallis Campus Corvallis Benton
Oregon State University - Cascades Campus Bend Deschute

 

Share In
Các tin liên quan