Danh Sách Các Trường Tại Bang Missouri

Missouri là tiểu bang nằm ở vùng trung Tây Hoa Kỳ. Missouri được xếp hạng 21 về diện tích và 18 về dân số trong 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Missouri giáp với 8 tiểu bang khác của Hoa Kỳ, với 2 con sông chạy dài suốt tiểu bang này: dòng sông Mississippi và dòng sông Missouri.


Về kinh tế, Missouri có các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu là thịt bò, đậu nành, thịt heo, sữa, gia cầm, bông, miến,… Những ngành công nghiệp chủ yếu của tiểu bang là hàng không vũ trụ, giao thông vận tải, hóa chất, in ấn… Missouri có số lượng lớn về núi đá vôi, khai thác chì, than, đá nghiền. Ngoài ra, Missouri còn phát triển các lĩnh vực khoa học, công nghệ sinh học, du lịch, dịch vụ... Monsato, một trong những công ty gen lớn nhất ở Mỹ có trụ sở tại St. Louis, Missouri. Missouri là bang duy nhất có 2 Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang.

Thủ phủ: Jefferson
Thành Phố lớn nhất: Kansas

Missouri Location

Cờ

Missouri Flag

Về giáo dục, the Missouri State Board of Education có thẩm quyền và giám sát toàn bộ trường công lập tại tiểu bang này. Missouri không chia ra làm 3 tầng giáo dục: Tiểu học, Trung Học Cơ Sở và Trung Học Phổ Thông như các tiểu bang khác. Hệ thống trường công lập bao gồm từ mẫu giáo đến lớp 12. Ngoài ra, Missouri chấp nhận việc giáo dục tại nhà. Về giáo dục bậc cao, Washington University tại St. Louis và St. Louis University là 2 trường đại học hàng đầu của Mỹ. A.T. Still University là trường đại học Y về xương đầu tiên trên thế giới.

St. Louis

St. Louis

Kansas

Kansas

Jefferson

Jefferson

DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP
THÀNH PHỐ
QUẬN
Chaminade College Preparatory School (Dorm. – Boys) Creve Coeur St. Louis
     

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP
THÀNH PHỐ
QUẬN
Drury University Springfield Greene
Saint Louis University St. Louis Independent City

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP
THÀNH PHỐ
QUẬN
Northwest Missouri State University Maryville Nodaway
Southeast Missouri State University Cape Girardeau Cape Girardeau

 

 

Share In
Các tin liên quan