Các Trường Tại Bang Ohio

Ohio là tiểu bang nằm ở vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Ohio được xếp thứ 34 về diện tích, thứ 7 về dân sô và thứ 10 về mật độ dân số trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Về địa lý, Ohio có mạng lưới đường cao tốc lớn thứ 10 của Hoa Kỳ. Phía Bắc tiểu bang giáp với Lake Erie, tạo điều cho nhiều hàng hóa qua lại. Ngoài ra, tiểu bang còn giáp với Pennsylvania, Michigan, Ontario Canada, Indiana, Kentucky, và Virginia.


Về kinh tế, Ohio xếp hạng 2 về môi trường kinh doanh tốt nhất theo Site Selection. Nền kinh tế của Ohio được xếp hạng 7 trong tổng 50 tiểu bang. Các ngành sản xuất, và hoạt động tài chính là ngành lớn nhất của Ohio. Ohio có ngành khoa học sinh học lớn nhất vùng Trung Tây, và là tiểu bang đứng đầu về nền kinh tế “xanh”. Ohio cũng là tiểu bang sản xuất nhất nước về nhựa, cao su, kim loại chế tạo, thiết bị điện, …

Thủ phủ & Thành Phố lớn nhất: Columbus

Ohio

Cờ

Ohio

Về giáo dục, hệ thống giáo dục công tại Ohio tương tự với các tiểu bang khác. Ohio Department of Education quản lý các trung tâm, trường học cấp bậc tiểu học và trung học. Ohio Board of Regents hỗ trợ và giúp đỡ sắp xếp các trường học vào hệ thống University System of Ohio, đây là 1 trong 5 hệ thống đại học nhà nước lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Columbus

Columbus

Cleveland

Ceveland

DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP THÀNH PHỐ
QUẬN
Ashland University Ashland Ashland
The University of Findlay Findlay Hancock
     

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP THÀNH PHỐ
QUẬN
Bowling Green State University Bowling Green Wood
Ohio University – Main Campus Athens Athens
Ohio University – Chillicothe Campus Chillicothe Ross
Ohio University – Southern Campus Ironto Lawrence
Ohio University – Lancaster Campus Lancaster Fairfield
Ohio University – Eastern Campus St.Clairsville Belmont
Ohio University – Zanesville Campus Zanesville Muskingum

 

 

Share In
Các tin liên quan