Du học Đài LoanNhiều Lý Do Nên Du Học Đài Loan

Đài Loan đã công nghiệp hóa một cách nhanh chóng trong nửa cuối của thế kỷ 20, và điều này được mệnh danh là “Thần kỳ Đài Loan” (台灣奇蹟) . Đài loan cùng với Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore được gọi là bốn con rồng châu Á.

Năm 2008 thu nhập quốc dân đầu người đã lên tới 33.000 đô là Mỹ, Chỉ số Phát triển Con người (HDI) cũng tương đương với các nước phát triển. HDI của Đài Loan năm 2007 là 0,943 (xếp thứ 27), và 0,868 năm 2010 (xếp thứ 18) theo cách tính mới của Liên Hiệp Quốc.

Hệ Thống Giáo Dục Đài Loan

Học tập dưới bất kì hình thức nào đều là một sự đầu tư cho tri thức. Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế thị trường, với sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tri thức thực sự là sức mạnh, là vũ khí sắc bén để con người nắm bắt cơ hội, phát triển sự nghiệp của mình.

Vì thế, Đài Loan đã đầu tư rất lớn về hệ thống giáo dục, cụ thể như sau:

Các Trường Dạy Tiếng Hoa Tại Đài Loan

Bạn có thể đến Đài Loan để tham gia các khóa học Tiếng Hoa gắn hạn (3 tháng) và dài hạn

Đại Học Quốc Lập Cheng Chi 國立政治大學

Đại Học Quốc Lập Cheng Chi 國立政治大學

Tên tiếng Anh: National Chengchi University (NCCU). Năm 1927 trường được thành lập tại thành phố Đài Bắc, với tiền thân là trường Nghiệp vụ Đảng Trung Ương, trực thuộc Quốc Dân Đảng Trung Quốc. Trường từng là cái nôi chính trong công cuộc bồi dưỡng lãnh đạo và công nhân viên chức các ban ngành chính phủ.

Trường Đại Học Quốc Gia Đài Loan 國立台灣大學

Trường Đại Học Quốc Gia Đài Loan 國立台灣大學

Đại Học Quốc gia Đài Loan - National Taiwan University (NTU) là một trường Đại Học công lập tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trường đại học được thành lập vào năm 1928 trong thời kỳ đô hộ của Nhật được gọi là Đại học Taihoku (Taipei) Imperial. Sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, chính phủ của nước Cộng hòa Trung Quốc tổ chức lại và đổi tên thành Đại học Quốc gia Đài Loan vào ngày 15 tháng 11 năm 1945.

National Cheng Kung University,NCKU  國立成功大學

National Cheng Kung University,NCKU 國立成功大學

Cheng Kung National University (NCKU), nằm ở thủ đô cổ kính và văn hóa Đài Nam tại Đài Loan, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đài Loan và một nhà lãnh đạo trong việc thúc đẩy hợp tác công nghiệp. Với hơn 1.200 giảng viên, 22.000 sinh viên và 140.000 cựu sinh viên trên tòan thế giới, trường được biết đến với môn kỹ thuật, khoa học, y học, quản lý, lập kế hoạch và thiết kế.

Trường Đại học Quốc Gia Sun Yat-Sen 國立中山大學

Trường Đại học Quốc Gia Sun Yat-Sen 國立中山大學

Trường Đại học Quôc gia Sun Yat-Sen (NSYSU) được thành lập năm 1980 tại Kaohsiung và trở thành một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất tại Đài Loan và châu Á. NSYSU đã cố gắng để theo đuổi sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu và đã nhận được tài trợ hào phóng từ Bộ Giáo dục theo "mục tiêu cho kế hoạch trường Đại học hàng đầu".

Trường Đại Học Tung Hai 東海大學

Trường Đại Học Tung Hai 東海大學

Trường được thành lập vào năm 1955 và nằm trên cao nguyên của núi Tatu tại Đài Trung. Nó được biết đến là một trường đa dạng, phong phú về cơ sở vật chất và có một khuôn viên rông lớn xinh đẹp. Với khuôn viên rộng lớn (1,333,096 feet) đẹp như tranh vẽ và các điểm mốc của nó, cung cấp một môi trường lý tưởng để tiến hành giảng dạy và nghiên cứu.


Trường Đại Học Kainan 開南大學

Trường Đại Học Kainan 開南大學

Trường được thành lập vào năm 1971 với tên gọi là học viện Kainan Commercial & Technical. Năm 1990 trường được nâng cấp và đổi tên thành Đại học Kainan.

I-Shou University 義守大學

I-Shou University 義守大學

I-Shou University thành lập năm 1986 tại phía đông núi Quan Âm, huyện Cao Hùng, thành phố Đài Loan. Ông Lâm Nghĩa Thủ sáng lập trường để tưởng nhớ công ơn nuôi dưỡng của mẹ và biểu lộ tình yêu quê hương, nơi ông được sinh ra và lớn lên.

Đội ngũ giảng viên của trường đạt 87% trở lên có học vị giáo sư và tiến sỹ. Chất lượng giảng viên được đánh giá qua các đề án nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế. Việc thiết kế và lên kế hoạch bài giảng luôn dựa trên nguyên tắc “lý thuyết đi đôi với thực hành, học trên lớp đi đôi với thực nghiệm”, khuyến khích giảng viên hướng dẫn học viên thực hiện các đề án nghiên cứu trong lĩnh vực theo học.

Đại học Chang Gung 長庚大學

Đại học Chang Gung 長庚大學

Đại học Chang Gung nằm ở thành phố Đào Viên, nơi có sân bay quốc tế Đào Viên, thuận tiện cho việc đi lại. Trường được thành lập vào tháng 4/1987 là một trường Đại học tư và chuyên giảng dạy trong chương trình y khoa, quản trị và kỹ thuật.

Năm 2013, Trường được xếp hạng 387 trong top những trường đại học hàng đầu trên thế giới, năm 2014, xếp thứ hạng số 81 trong top những trường đại học hàng đầu tại Châu Á.

Chang Jung Christian University (CJCU) 長榮大學

Chang Jung Christian University (CJCU) 長榮大學

Đại học Chang Jung được sáng vào năm 1993. Sỉ số học sinh của CJCU bao gồm hơn 9.000 sinh viên đại học và gần 1.000 sinh viên sau đại học. Hiện nay, trường đào tạo giảng dạy 5 chuyên ngành: Quản lý; Khoa học sức khỏe; Nhân văn và Khoa học xã hội; Thông tin và Kỹ thuật; và Thần học. Có 26 chương trình cử nhân, mười tám chương trình thạc sĩ, và một chương trình tiến sĩ.

Chaoyang University of Technology (CYUT) 朝陽科技大學

Chaoyang University of Technology (CYUT) 朝陽科技大學

Trường Đai học kỹ thuật Chaoyang được thành lập vào năm 1994. Trường hiện có 16.000 sinh viên. Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành như: Quản trị, Khoa học và kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thiết kế, Tin học.

Với những thành tích và chất lượng trong giảng dạy đã đạt được, CYUT đã liên tục phát triển và mở rộng với cấu trúc hiện tại có 5 học viện, 23 khoa, và 18 chương trình đào tạo sau đại học, trong đó có 5 chương trình đào tạo tiến sỹ.

Chung Shan Medical University 中山醫學大學

Chung Shan Medical University 中山醫學大學

Do việc thiếu hụt lực lượng các nha sĩ trong thời kỳ hậu chiến những năm 50 tại Đài Loan, Tiến sĩ Ju-Chuan Chou đã sáng lập ra trường Cao đẳng nha khoa Chung Shan (tiền thân của trường đại học Y Chung Shan) vào năm 1960 với mục đích đào tạo thêm nhiều nha sĩ. Trường được đặt tên theo tiến sĩ Sun Yat-Sen, tên hiệu là Chung – Shan. Sau nhiều nỗ lực, năm 1977, trường được bộ trưởng Giáo dục công nhận và thành trường cao đẳng Y học và Nha khoa Chung Shan. Năm 2001, trường được cải tổ lại thành trường đại học Y Chung Shan (CSMU).

Chung Yuan Christian University 中原大學

Chung Yuan Christian University 中原大學

Chung Yuan Christian University (CYCU), được thành lập vào năm 1955, nằm tại phía Bắc Taiwan. Là một trường Đại học đa ngành, với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy. Theo đánh giá của Essential Science Indicator (ESI), CYCU là trường đứng hàng đầu về lĩnh vực kỹ thuật trong hệ thống các trường Đại học dân lập và đứng thứ 5 trong hệ thống tất cả các trường đại học ở Đài Loan. Chất lượng giáo dục của CYCU cũng đã được chứng nhận thông qua việc trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng và chứng nhận từ Bộ Giáo dục Đài Loan như “ National Teaching and Learning Excellence”.

Dayeh University 大葉大學

Dayeh University 大葉大學

Trường được thành lập năm 1990, là một trường đại học công nghiệp theo phong cách Đức. Lấy việc coi trọng cả “lý luận và thực tiễn”, “khoa học và nhân học” làm nền tảng, thông qua phương pháp kế thừa việc dạy học truyền thống với ứng dụng khoa học, trường đã và đang tiến hành đào tạo ra đội ngũ nhân tài giỏi về chuyên môn.

Feng Chia University 逢甲大學

Feng Chia University 逢甲大學

Trong thập niên 1950, trường được thành lập và lấy tên gọi là Cao Đẳng kỹ thuật và kinh doanh Feng Jia. Trường cao đẳng này đã được thành lập gần Núi Da-Tun ở phía bắc thành phố Đài Trung. Năm 1980, trường trở thành trường đại học.

Fu Jen Catholic University 輔仁大學

Fu Jen Catholic University 輔仁大學

Trường được thành lập năm 1925, Trường Fu Jen là một trường Công giáo tại Tân Bắc, Đài Loan. Khuôn viên của trường rộng 35 ha và tổng số học viên của trường hiện nay là 26.000 học sinh và liên kết với 311 trường Đại học trên thế giới (tính đến 2014).

Share In