Danh Sách Các Trường Tại Bang TEXAS

Texas là một tiểu bang ở Trung Nam của Hoa Kỳ. Đây là một tiểu bang đông dân thứ 2 và lớn thứ hai theo diện tích của Hoa Kỳ.

Theo điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2000, Thành phố Houston của bang Texas có 1.7% dân số là người Việt. Ngày 02.05.2004, Chính quyền địa phương đã chính thức đặt tên “Tiểu Sài Gòn” cho khu tập trung nhiều cơ sở thương mại Việt Nam tại trung tâm thành phố Houston.


Site Selection Magazine xếp hạng Texas là tiểu bang kinh doanh thân thiện nhất toàn quốc, là nơi có trụ sở của nhiều công ty nằm trong Fortune 500 nhất, là tiểu bang có nhiều triệu phú thứ 2 của Hoa Kỳ. Texas có nhiều nông trại và diện tích đất nông nghiệp lớn nhất Hoa Kỳ với nổi bật là bò, cừu, dê, sản xuất bông, cây trồng ngũ cốc. Ngoài ra, Texas còn có ngành ngư nghiệp lớn, đứng đầu về tài nguyên khoảng sản, ngành năng lượng (cung cấp ¼ sản lượng khí thiên nhiên của quốc gia), hàng không (Trung tâm không gian Lyndon B. Johnson của NASA), và những lĩnh vực thương mại như bán lẻ, ngân hàng, bảo hiểm, công nghiệp xây dựng…

Thủ phủ: Austin
Thành Phố lớn nhất: Houston

Texas

Cờ

Texas Flag

Về giáo dục, Texas có hơn 1000 trường công lập và trường dân lập. Texas được xếp hạng 29 trong báo cáo American Legislative Exchange Council về Giáo Dục Hoa Kỳ. Đặc biệt, 2 trường đại học The University of Texas at Austin và Texas A&M University được đánh giá hạng 52 và 69 những trường đại học tốt nhất Hoa Kỳ theo báo cáo US News and World Reports’ “Best College”.

Houston City

Houston City

Austin City

Austin City

Dallas City

Dallas City

 DANH SÁCH TRƯỜNG TẠI BANG TEXAS

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
The Village School (Dormitory) Houston Harris County
Memorial Hall School Houston Harris County
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG
THÀNH PHỐ QUẬN
Houston Community College Houston Harris County
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP
THÀNH PHỐ QUẬN
Dallas Baptist University Dallas Dallas
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP
THÀNH PHỐ QUẬN
University of Houston Houston Harris County
Texas A&M University College Station Brazos County
Đang cập nhật    

 

TRƯỜNG NGHỀ
THÀNH PHỐ QUẬN
Đang cập nhật    

 

Share In
Các tin liên quan