Các Trường Tại Bang Arkansas

Arkansas là tiểu bang nằm trong vùng phía Nam của Hoa Kỳ. Maine được xếp hạng 29 về mặt diện tích và 32 về dân số trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

Về địa lý, Arkansas có 7 khu vực tự nhiên khác nhau: Dãy Ozark, Dãy Ouachita, thung lũng sông Arkansas, đồng bằng ven biển vùng Vịnh, đỉnh Crowley, đồng bằng sông Arkansas, và vùng trung tâm Arkansas. Tiểu bang Arkansas được gọi là The Natural State với nhiều sông hồ tự nhiên trong và dọc tiểu bang.


Về kinh tế, Có 6 công ty của Fortune 500 đặt trụ sở tại Arkansas, đặc biệt Walmart – cửa hàng bán lẻ hàng đầu thế giới. Theo CNBC, Arkansas được xếp thứ 20 tiểu bang tốt nhất để kinh doanh, với hạng 2 về chi phí kinh doanh thấp, hạng 5 về chi phí sinh sống thấp, hạng 11 về lực lượng lao động tốt, hạng 20 về môi trường kinh tế tốt, hạng 28 về lực lượng lao động được giáo dục tốt nhất, hạng 31 về cơ sở hạ tầng tốt nhất và hạng 32 về môi trường quy định. Đặc biệt năm 2014, Arkansas được đánh giá là tiểu bang có mức chi phí sinh hoạt tốt nhất để sinh sống.

Thủ phủ và Thành Phố lớn nhất: Little Rock

Arkansas

 Cờ

Arkansas Flag

Về giáo dục, Arkansas được xếp vào top 10 về chất lượng giáo dục. Tiểu bang có chính sách hỗ trợ mạng lưới các trường đại học và cao đẳng công lập, bao gồm 2 hệ thống trường đại học lớn: Arkansas State University System và University of Arkansas System. The University of Arkansas được xếp thứ 63 trong các trường công lập theo U.S. News & World Report. Arkansas có 11 trường dân lập gồm Hendrix College, một trong 100 trường hàng đầu quốc gia, theo U.S. News & World Report.

Fayetteville

Fayetteville

Fort Smith

Fort Smith

Little Rock

Little Rock

DANH SÁCH TRƯỜNG

TRƯỜNG TRUNG HỌC DÂN LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
Subiaco Academy (Boys Dorm.) Subiaco Logan

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG THÀNH PHỐ QUẬN
Arkansas State University – Beebe Beebe White
Arkansas State University – Newport Newport Jackson
Arkansas State University – Newport, Jonesboro Campus Jonesbor Craighead
Arkansas State University – Newport, Marked Tree Campus Marked Tree Poinsett
Arkansas State University – Mountain Home Mountain Home Baxter

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP THÀNH PHỐ QUẬN
Arkansas State University – Jonesboro Jonesboro Craighead

 

Share In
Các tin liên quan