Danh Sách Các Trường Tại Bang MICHIGAN

Michigan là tiểu bang nằm ở vùng Great Lakes của miền Trung Tây Hoa Kỳ. Michigan được xếp hạng 11 về diện tích và 9 về dân số trong 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Michigan là tiểu bang duy nhất được tạo thành bởi 2 bán đảo. Lower Peninsula là bán đảo hình dạng như găng tay. Upper Peninsula được tách ra khỏi Lower Peninsula bởi eo biển Mackinac. Michigan có bờ biển nước ngọt dài được bao bọc bởi 4 trong số 5 hồ Great Lakes và Hồ Saint Clair.


Về kinh tế, Michigan có nhiều ngành nghề đa dạng như ô tô, thực phẩm, công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ, thiết bị quân sự, nội thất, … Michigan được xếp thứ 3 về trồng cây, đặc biệt cây Giáng sinh. Ngoài ra, tại Michigan còn có nhiều công ty, trụ sở chính như Domino Pizza, Little Caesars và được xếp thứ 4 về công nghệ cao. Phòng thí nghiệm Quốc gia Cyclotron được đặt tại Đại Học bang Michigan.

Thủ phủ: Lansing
Thành Phố lớn nhất: Detroit

Michigan

Cờ

Michigan Flag

Hệ thống giáo dục Michigan cung cấp hàng trăm trường công lập và dân lập, đặc biệt với ngân sách trường công lên tới $14.5 tỷ. Đại Học Michigan là trường có đông sinh viên thứ 8. Ngoài ra, 7 trong các trường đại học của bang: Central Michigan University, Michigan State University, University of Michigan, Michigan Technological University, Oakland University, Wayne State University, và Western Michigan University được xếp vào các trường đại học nguyên cứu bởi quỹ Carnegie.

Detroit

Detroit

Lansing

Lansing

Grand Rapids

Grand Rapids

 DANH SÁCH TRƯỜNG TẠI BANG MICHIGAN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP
THÀNH PHỐ QUẬN
Wayne State University Detroit Wayne County
Saginaw Valley State University University Center Bay County
Đang cập nhật    

 

Share In
Các tin liên quan